Skip to main content

นายจ้างไม่จ่ายเงินเดือน และคืนเงินค้ำประกัน

หน้าหลัก Forums กระทู้ถาม นายจ้างไม่จ่ายเงินเดือน และคืนเงินค้ำประกัน

 • This topic has 2 ข้อความตอบกลับ, 1 เสียง, and was last updated 1 year, 8 months ago by  ชัยณรงค์ คำสงค์.
กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
 • Author
  Posts
 • #248251
  Nat 248251

  นายจ้างโดยตัวแทนหรือผู้จัดการ ประกาศปรับหน้าที่โดยตำแหน่งเดิมเป็นผู้จัดการแผนกจัดซื้อ มีลูกน้องม 2 ไปเป็นตำแหน่งพนักงานวิเคราะห์ขอขัอไม่มีลูกน้อง และ ให้ย้ายหรือไปทำงานในหน้าที่วิเคราะห์แผนกขาย สินค้านาม ผมไม่สามารถปฎิบัติงานได้

  ในวันที่ประกาศ ผมวิเคราะห์แล้วว่าไม่สามารถปฎิบัติงาน ถึงได้แจ้งผ่านLine กลุ่มของบริษัทภายในตอนเย็นของวันที่ประกาศปรับโยกย้ายตำแหน่ง และในเวลาตอนเย็น แผนก hr ได้โทรมาสอบถามปัญหาและการทำงานอื่นๆ และได้แจ้งว่าในส่วนเรื่องเงินเดือน ได้ตามปกติ ส่วนเรื่องเงินค้ำ ต้องพิจารณาหรือสอบถามข้อมูลก่อนว่าไม่มีงานค้างและจะแจ้งกลับ.ในวันที่ 14.09.64….จากนั้น 30.09.64..เงินเดือน และ เงินค้ำการทำงาน ไม่ได้…ได้สอบถามไป..ทางเจ้าของบริษัท ผู้จัดการ และ hr ได้แจ้งว่ามีงานค้างและงานมีปัญหาอยู่ สอบถามไปว่าทำไมไม่แจ้งก่อนเงินออก บอกทำไมต้องโทรหา?สรุป ผมยังไม่ได้เงินเดือน และ เงินค้ำประกัน สอบถาม

  1.ลาออกไม่ถูกต้อง หรือ ออกทันที่ ผมไม่ทีสิทธิได้เงินเดือนหรอ
  2.เงินค้ำประกัน เขาบอก ออกไม่ถูกต้องหรือลาออกไม่ถึง 30 ไม่ได้คืน และมีงานค้างที่มีปัญหาอยู่เลย ไม่คืนเงินค้ำประกัน
  3.กรณีเงินค้ำประกัน หักตามสัญญาจ้าง ได้ด้วยหรือ ทั้งๆกฎหมาย ห้าม ตำแหน่ง ผม แผนกจัดซื้อ ไม่ได้ทำเกี่ยวกับเก็บรักษาเงิน
  4.ตำแหน่งผมผู้จัดการแผนกจัดซื้อมีหน้าที่ดูแลแผนกจัดซื้อโดยมีพนักงานดูแลแต่ละส่วนงาน ทำไมเวลามีงานค้างหรือเกิดปัญหา ผมต้องรับผิดชอบ ทำไมเขาไม่คุยกับคนที่อยู่ แบบนี้นายจ้างนำมาเป็นเหตุระงับปลายักษ์เงินได้ด้วยหรือ
  5.มีแนวทางอย่างไรให้ลงโทษนายจ้างแบบนี้ได้ไม เรื่องตอนนี้อายัด ทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่าบ้านเสียดอกค่าบ้าน ค่าปรับบัครเครคิดและตอนนี้ต้องกูนอกระบย

  #249748
  adminwebboard
  Keymaster
  249748

  เรียนคุณ Nat กรณีดังกล่าวท่านสามารถขอคำปรึกษาได้ที่ กองคุ้มครองแรงงาน โทร. 026602071 , 026602199
  ในวัน เวลาราชการ หรือ ผ่านทาง “LINE Official กองคุ้มครองแรงงาน” ที่ https://lin.ee/RwDD97Z

  #344294
  ชัยณรงค์ คำสงค์ 344294

  1.บริษัทไม่คืนเงินประกัน จำนวน 20,000.-บาท เนื่องจากตอนนี้เกษียณแล้วตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2565 ซึ่งกำหนดการคืนเงินประกันนี้จะคืนให้ภายใน45วันหลังจากเกษียณแล้ว เงินประกันนี้มีเงื่อนไขไว้ตั้งแต่เข้างานว่า
  เมื่อไหร่ที่เราลาออกหรือว่าเกษียณทางบริษัทจะต้องคืนเงินจำนวนนี้ให้ ตอนแรกบอกจะโทรมาแจ้งเมื่อครบกำหนดวันแต่ก็ไม่โทรมาจึงได้โทรไปสอบถามหลายครั้งก็บ่ายเบี่ยงว่าวันนั้นวันนี้ผลัดมาตลอดสุดท้ายก็ยังไม่ยอมคืนให้
  2.เงินเกษียณที่เราจะต้องได้รับตอนนี้ก็ยังไม่ได้เช่นกัน เกษียณเมื่อวันที่ 16 เมษายน2565 แต่ทางบริษัทให้ทำถึงวันที่ 26 เมษายน2565 (บริษัทให้ทำงานเป็นกะ ซึ่งต้องทำวันละ12 ชม.)โดยไม่ได้รับเงินโอทีใดๆ
  บริษัทให้ยื่นเรื่องว่าเกษียณอายุข้าพเจ้าก็ทำตามขั้นตอนแล้วทุกอย่างและบอกให้รอแจ้งจะโทรมาให้ไปรับเช็คเงินเกษียณก็ไม่มีใครโทรแจ้ง จึงได้โทรสอบถามไปหลายครั้งก็บ่ายเบี่ยงอีกเช่นกัน

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
 • The forum ‘กระทู้ถาม’ is closed to new topics and replies.
TOP