Skip to main content

หากลูกจ้างถูกสั่งให้ย้ายสถานที่ทำงาน

หน้าหลัก Forums สวัสดิการแรงงาน หากลูกจ้างถูกสั่งให้ย้ายสถานที่ทำงาน

Tagged: 

 • This topic has 17 ข้อความตอบกลับ, 2 เสียง, and was last updated 2 days, 9 hours ago by  อาภา.
กำลังดู 3 ข้อความ - 16 ผ่านทาง 18 (ของทั้งหมด 18)
 • Author
  Posts
 • #354022 Reply
  ธนรัต 354022

  สอบถามครับ ผมเป็นผู้จัดการปั้ม ปัจจุบันทำงานมาที่สาขาใกล้บ้านมา3ปี และผมเพิ่งลงเรียนมหาลัยใกล้ที่ทำงาน และได้จัดฟันร้านใกล้ๆที่ทำงาน แต่ต่อหัวหน้าเขตคนใหม่ของบริษัทที่เพิ่งรับตำแหน่ง จะให้ย้ายไปสาขาอื่น ซึ่งระยะทางไกลขึ้นเกือบ 80กม. แต่ผมไม่อยากย้ายเพราะถ้าย้ายไปจะเกิดปัญหายุ่งยากมาก แต่หัวหน้าเขตเหมือนจะไม่ยอมฟังเหตุผล ผมสามารถที่จะไม่ยินยอมที่จะย้ายหรือเรียกร้องอะไรได้ไหมครับ

  #355128 Reply
  labourqa
  Moderator
  355128

  เรียนคุณ ธนรัต การย้ายงานดังกล่าวจะเป็นการปิดกิจการแล้วไปเปิดสาขาใหม่ หรือการปิดบางส่วนและไปเปิดใหม่ ซึ่งที่นั้นไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งอาจเข้าข่าย ม.120 หรือไม่นั้น ต้องให้ท่านนำข้อเท็จจริงไปปรึกษาสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานใกล้บ้านท่านอย่างเร็วที่สุดเพื่อรักษาสิทธิการปฏิเสธไม่ไปปฏิบัติงานแห่งใหม่นั้น และการได้รับค่าชดเชยพิเศษ หรือเป็นการย้ายงานตามอำนาจนายจ้างปกติหรือไม่และการย้ายนั้นต้องไม่สร้างภาระต่อลูกจ้างเกินสมควร ซึ่งนายจ้างควรอำนาจความสะดวกและจัดสวัสดิการเพิ่มเติมให้ด้วย

  (ทั้งนี้คำปรึกษานี้ไม่สามารถนำไปประกอบคดีแรงงานได้เนื่องจากต้องนำเอาข้อเท็จจริงจากกระบวนการยุติธรรมเท่านั้น)
  ถ้าท่านไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับกฎหมายแรงงาน ท่านสามารถร้องเรียนหรือร้องทุกข์ได้ ณ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด 76 จังหวัด หรือ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 หรือร้องผ่านระบบ E-Service ของกรมได้ที่ https://www.labour.go.th/index.php/e-services หากท่านประสงค์สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎหมายแรงงาน ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ติดต่อได้หลายช่องทาง
  1. สายด่วนโทร 1506 กด 3
  2. สายด่วน 1546
  3. ติดติด สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด/ กรุงเทพฯ หมายเลขโทรศัพท์ จากเว็บไซต์ http://www.labour.go.th เมนูติดต่อกรม เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ที่ท่านทำงาน หรือจังหวัดของท่าน

  #360582 Reply
  อาภา 360582

  หากบริษัทย้ายสถานประกอบกิจการใหม่ และไม่ประส่งจะไปทำงาน ณ สถานประกอบกิจการใหม่
  อายุการทำงาน 12 ปี ลูกจ้างมีสิทธิได้รับค่าชดเชยที่พึงได้รับอัตราเท่าไรค่ะ ขอตัวพระราชบัติญัติที่ได้รับแนบให้ด้วยได้ไหมค่ะ
  เพราะต้องคุยกับฝ่ายบุคคลและกฎหมายของบริษัท

กำลังดู 3 ข้อความ - 16 ผ่านทาง 18 (ของทั้งหมด 18)
Reply To: หากลูกจ้างถูกสั่งให้ย้ายสถานที่ทำงาน
Your information:
TOP