Skip to main content

สำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัย จัดประชุมคณะกรรมการศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนด้านอาชีพกระทรวงแรงงาน ประจำจังหวัดสุโขทัย ครั้งที่ 1/2561

รายละเอียดเนื้อหา

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.30 น. สำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัย จัดประชุมคณะกรรมการศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนด้านอาชีพกระทรวงแรงงาน ประจำจังหวัดสุโขทัย ครั้งที่ 1/2561  ณ ห้องประชุมสำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัย ศาลากลางจังหวัด ชั้น 4 โดยมีนายศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานการประชุม ซึ่งคณะกรรมการได้เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

โดยที่ประชุมได้เห็นชอบให้สำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัยดำเนินโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ซึ่งได้รับการจัดสรรงบประมาณจากกระทรวงแรงงาน 788,900 บาท ภายใต้ 2 กิจกรรม ดังนี้

1. กิจกรรมจ้างงานเร่งด่วน 5 แผนงาน ใน 3 อำเภอ 3 ตำบล 5 หมู่บ้าน งบประมาณทั้งสิ้น 90,000 บาท จ้างแรงงานราษฎรในพื้นที่ 100 คน ได้แก่

   – การซ่อมแซมฝายชะลอน้ำ 2 แผนงาน (5 วัน)

   – สร้างฝายชะลอน้ำ 1 แผนงาน (10 วัน)

   – ทำแนวกันไฟ 1 แผนงาน (5 วัน)

   – ซ่อมแซมสาธารณประโยชน์ (ศาลาประชาคม) 1 แผนงาน (5 วัน)

2. กิจกรรมพัฒนาทักษะฝีมือ 18 รุ่น ในพื้นที่ 7 อำเภอ 18 ตำบล 18 หมู่บ้าน ฝึกอาชีพราษฎร 324 คน งบประมาณทั้งสิ้น 675,940 บาท ได้แก่

  – สาขาปูกระเบื้อง 9 รุ่น (รุ่นละ 16 คน ฝึกอบรม 5 วัน)

  – การผูกผ้าและการจับจีบในงานพิธีต่างๆ 6 รุ่น(รุ่นละ 20 คน ฝึกอบรม 4 วัน)

  – การเย็บผ้าด้วยมือ (สม็อคผ้า) 1 รุ่น (รุ่นละ 20 คน ฝึกอบรม 4 วัน)

  – การทำไม้กวาดดอกหญ้า 2 รุ่น (รุ่นละ 20 คน ฝึกอบรม 4 วัน)

ทั้งนี้ การดำเนินโครงการฯ ของสำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัยทุกกิจกรรมอาสาสมัครแรงงานในพื้นที่จะเป็นผู้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณและเป็นผู้ประสานงานในแต่ละตำบล  ซึ่งสำนักงานแรงงานจังหวัดสุโขทัยจะได้ขออนุมัติและดำเนินโครงการฯ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2561 นี้ 

 

 

TOP