Skip to main content

แรงงานจังหวัดนครปฐม เปิดโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพ กิจกรรมจ้างงานเร่งด่วน สนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย (Community Isolation) ในจังหวัดนครปฐม

รายละเอียดเนื้อหา

          วันที่ 7 กันยายน 2564 นางวรรณกานต์ ขาวลาภ แรงงานจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพ กิจกรรมจ้างงานเร่งด่วน สนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย (Community Isolation) ในจังหวัดนครปฐม จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ 1. ศูนย์พักคอยโรงเรียนบ้านคลองมหาสวัสดิ์ ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 2. ศูนย์พักคอยวิทยาลัยนาฏศิลป์ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 3. ศูนย์พักคอยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านสาลวัน (รพ.สต.บ้านสาลวัน) เทศบาลตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 4. ศูนย์พักคอยโรงเรียนวัดมะเกลือ (กาญจนลักษณ์วิทยา) ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีประชาชนผู้เข้าร่วมโครงการฯ แห่งละ 5 คน ทำงานคนละ 10 วัน ระหว่างวันที่ 6 -15 กันยายน 2564 โดยมีค่าตอบแทนวันละ 300 บาท ซึ่งแต่ละคนจะได้รับค่าตอบแทนคนละ 3,000 บาท
          โครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพ กิจกรรมจ้างงานเร่งด่วน สนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย (Community Isolation) ในจังหวัดนครปฐม มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนด้านอาชีพ ว่างงาน ไม่มีรายได้ ให้มีทักษะฝีมือ มีศักยภาพในทักษะใหม่ (Reskill) นอกเหนือจากทักษะเดิมที่มี เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง แรงงานเกิดความตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาตนเอง เพื่อพึ่งพาตนเอง และสามารถช่วยเหลือกันในชุมชนท้องถิ่นได้ และมีรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อการดำรงชีพสำหรับตนเองและครอบครัว รวมถึงเป็นการบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ ในระดับภูมิภาคในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยสำนักงานแรงงานจังหวัดนครปฐม ได้ดำเนินการร่วมกับส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดนครปฐม และเครือข่ายอาสาสมัครแรงงานจังหวัดนครปฐม สามารถตอบโจทย์ สร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
 
 
**************************
 
TOP