Skip to main content

แรงงานสมุทรสงคราม ปิดการฝึกอบรมการเล่าเรื่อง (Storytelling) เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวชุมชน พัฒนาแรงงานอิสระ สร้างอาชีพยุคดิจิทัล เพิ่มรายได้อย่างยั่งยืน

รายละเอียดเนื้อหา

วันอังคารที่ 31 มีนาคม 2569 นางรภัสสา พานิกุล แรงงานจังหวัดสมุทรสงคราม ปิดการฝึกอบรมหลักสูตร การเล่าเรื่อง (Storytelling) เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวชุมชน ภายใต้โครงการส่งเสริมศักยภาพแรงงานอิสระสู่ Start Up รองรับยุคดิจิทัล (งบประมาณจังหวัดสมุทรสงคราม) ระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 29 – 31 มีนาคม 2569 ณ ศาลาอเนกประสงค์วัดศรี ศรัทธาธรรม ตำบลคลองเขิน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีแรงงานนอกระบบ/ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผ่านการฝึกอบรม จำนวน 20 นอกจากนี้ วิทยากรได้ถ่ายทอดเทคนิค Storytelling เพื่อสร้างจุดเด่นจากตัวตนชุมชน พร้อมฝึกปฏิบัติเขียนและนำเสนอเรื่องราวสร้างมูลค่า โดยเน้นว่าทักษะดิจิทัลคือ “โอกาสในการเปลี่ยนแปลง” ที่ช่วยให้แรงงานอิสระสร้างอาชีพที่มั่นคงและลดความเสี่ยงทางเศรษฐกิจ

นางรภัสสาฯ เผยว่า “การฝึกอบรมครั้งนี้มุ่งเน้นการค้นหาและเปลี่ยนทุนทางภูมิปัญญา อาหาร และวิถีชีวิต ให้เป็นเรื่องราวที่มีเสน่ห์และสร้างมูลค่าด้วยเทคนิค “เริ่ม-เปลี่ยน-ปัจจุบัน” พร้อมยกระดับทักษะการสื่อสารออนไลน์สู่การเป็นผู้นำเที่ยวมืออาชีพ เพื่อร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวชุมชนให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

TOP