Skip to main content

รมว.เฮ้ง สั่ง สปส. เร่งเยียวยาลูกจ้างทางหลวงโดนคานหล่นทับย่านพระราม 2

รายละเอียดเนื้อหา

          วันที่ 4 สิงหาคม 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) หัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่มอบเงินทดแทนแก่ครอบครัว ผู้ประกันตนที่เสียชีวิตกรณีเหตุการณ์แผ่นปูนสะพานลอยกลับรถหล่นทับคนงานก่อสร้างลูกจ้างของกรมทางหลวงย่านถนนพระราม 2 ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
         
นายสุชาติ กล่าวว่า จากเหตุการณ์คานสะพานกลับรถบริเวณหน้าโรงพยาบาลวิภารามสมุทรสาคร ถนนพระราม 2 ที่กำลังปิดปรับปรุงหล่นลงมาทับรถยนต์เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายฉัตรชัย ศิริมาตร์ ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลสมุทรสาคร ปัจจุบันอาการดีขึ้น และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว ทั้งนี้ ลูกจ้างจะได้รับสิทธิค่ารักษาพยาบาลตามจ่ายจริงจนสิ้นสุดการรักษา และเงินทดแทนจากสำนักงานประกันสังคม กรณีรักษาในสถานพยาบาลของรัฐและจะได้รับเงินค่าทดแทนกรณีหยุดพักรักษาตัวตามคำสั่งแพทย์ ส่วนผู้เสียชีวิตขณะนี้ญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งสำนักงานประกันสังคมได้ประสานนายจ้างและญาติชี้แจงสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ และในวันนี้ผมได้มอบหมายให้ท่านที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย ท่านโฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ลงพื้นที่กับเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมไปมอบสิทธิประโยชน์ทดแทนแก่มารดาของนายชาญชาวทอง ซึ่งเป็นทายาทและเป็นผู้จัดการศพลูกจ้างของกรมทางหลวงที่เสียชีวิตโดยได้รับสิทธิประโยชน์เป็นค่าจัดการศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีเสียชีวิต 1,178,520 บาท และเงินชราภาพสะสม 76,707.45 บาท (ยังไม่รวมผลประโยชน์ตอบแทน) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น1,305,227.45 บาท และมอบเงินค่าทดแทนกรณีเจ็บป่วยให้กับนายฉัตรชัย ศิริมาตร์ เป็นค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริงจนสิ้นสุดการรักษา 9,663 บาท ค่าทดแทนกรณีหยุดงานตามใบรับรองแพทย์ 1,146.10 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 10,809.10 บาท
         
ท่านพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และท่านพล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยจากเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอย่างมาก และได้กำชับให้กระทรวงแรงงานเข้าไปดูแลช่วยเหลือลูกจ้างเพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนนายสุชาติ กล่าวตอนท้าย

+++++++++++++++++++

กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์
4 กรกฎาคม 2565

TOP