Skip to main content

ผู้ตรวจฯ แรงงาน ร่วมเป็นเกียรติกิจกรรมอบรมเครือข่ายบัณฑิตแรงงานอาสาทำดี จ.สงขลา ภายใต้ความร่วมมือ ก.แรงงาน – ผู้ตรวจการแผ่นดิน

รายละเอียดเนื้อหา

วันที่ 28 เมษายน 2569 พันตำรวจโท วรรณพงษ์ คชรักษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรี สมศักดิ์ พรหมดำ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เป็นผู้แทนกระทรวงแรงงานร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรมการอบรมเครือข่าย “บัณฑิตแรงงานอาสาทำดี” จังหวัดสงขลา เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจด้านแรงงาน และพัฒนาศักยภาพเครือข่ายแรงงานอาสาให้สามารถเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจของกระทรวงแรงงานในระดับพื้นที่ โดยมี ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรมด้วย ณ ห้องบุปผาแกรนด์ ชั้น 5 โรงแรมสยามออเรียนทัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
.
ในการนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ได้พบปะให้กำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมอบรม พร้อมทั้งมอบแนวทางการดำเนินงานด้านแรงงาน โดยเน้นย้ำบทบาทของเครือข่ายบัณฑิตแรงงานอาสาในการเป็นสื่อกลางระหว่างภาครัฐกับประชาชน การให้คำแนะนำด้านสิทธิประโยชน์แรงงาน และการเฝ้าระวังปัญหาด้านแรงงานในพื้นที่
.
กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นโดยสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินและกระทรวงแรงงาน เพื่อประสานความร่วมมือการทำงานผ่านเครือข่ายระดับพื้นที่ และการร่วมมือด้านวิชาการ และพัฒนาศักยภาพบัณฑิตแรงงานอาสาให้มีความเข้มแข็ง สามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดและช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันจะนำไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานในพื้นที่อย่างยั่งยืน.

TOP