วันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๑.๐๐ น. หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับนายชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ โฆษกคณะกรรมาธิการการแรงงาน พร้อมคณะกรรมการและที่ปรึกษา และคณะตัวแทนบุคคลออทิสติกที่รับการจ้างงานและประกอบอาชีพอิสระ ที่มาเข้าพบเพื่อรับพรปีใหม่ ๒๕๖๓ จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ณ ห้องแสงสิงแก้ว ชั้น ๕ อาคารกระทรวงแรงงาน
โดยมูลนิธิออทิสติกไทย ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงแรงงาน ร่วมกับ สถานประกอบการ จัด “ศูนย์ฝึกอบรมเพื่อการทำงานบุคคลออทิสติกและคนพิการต้นแบบ” ทำให้บุคคลออทิสติกมีงานทำปีละกว่า ๒๐๐ คน รวมถึงสนับสนุน “ร้านกาแฟต้นแบบ” ซึ่งมีบาริสต้าเป็นบุคคลออทิสติก ณ ห้องอาหารกระทรวงแรงงาน นอกจากนี้ยังได้มีการหารือเกี่ยวกับการจัดการพัฒนาหลักสูตรการสอนงานบุคคลออทิสติก หรือ Job Coach ร่วมกัน
ในโอกาสนี้ ตัวแทนบุคคลออทิสติก ยังได้มอบของที่ระลึก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บุคคลออทิสติกที่ออกแบบด้วยตนเอง อาทิ เสื้อยืด แก้วน้ำ สมุดโน๊ต และถุงผ้า แก่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานอีกด้วย
++++++++++++++++++++++
กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์
สมภพ ศีลบุตร – ภาพ
๒๗ มกราคม ๒๕๖๓





















