Skip to main content

‘หัวหน้าผู้ตรวจแรงงาน’ ลงพื้นที่ ‘ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอำนาจเจริญ’

รายละเอียดเนื้อหา

          เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น. นางอัจฉรา แก้วกำชัยเจริญ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายวิรัช คันศร ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ประชุมหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานตามแผนการตรวจราชการของหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 รอบที่ 3 (Monitoring/Evaluation) การตรวจติดตามโครงการตามนโยบายเน้นหนัก 3A 13 โครงการ ทั้งนี้ หัวหน้าผู้ตรวจราชการฯ ได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติงานให้บรรลุผลตามเป้าหมาย โดยเน้นย้ำในด้านเชิงคุณภาพ  การเบิกจ่ายงบประมาณให้เสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายน 2562 การบูรณาการระหว่างหน่วยงาน  ณ ห้องประชุมฝ้ายขิดคำพระ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ      
 
 
          โดยในช่วงบ่าย ได้ลงพื้นทีพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน ผู้จัดการ พนักงานโรงงานน้ำตาลมิตรอำนาจเจริญ เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนชาวตำบลนาหมอม้าที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ไม่สามารถพักอาศัยอยู่ภายในบ้านของตนเองได้ จนต้อง อพยพขนสิ่งของสำคัญ เข้ามารวมตัวกันที่ศูนย์พักพิงวัดบ้านโนนสมบูรณ์ โดยมีปลัดอำเภอเมืองอำนาจเจริญ และกำนันตำบลนาหมอม้าเป็นผู้รับมอบ หัวหน้าผู้ตรวจราชการฯ ยังได้แนะนำภารกิจของกระทรวงแรงงานที่จะเข้าไปช่วยเหลือ เยียวยา ฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำลด เช่น การซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า การซ่อมเครื่องมือ เครื่องจักรทางการเกษตร ที่ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วม
          จากนั้น หัวหน้าผู้ตรวจราชการฯ พร้อมด้วยคณะ ออกเดินทาง โดยรถบรรทุกของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 เข้าไปในพื้นที่บ้านนาหมอม้า หมู่ที่ 7 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมสูง และยังมีชาวบ้านที่เป็นห่วงบ้านเรือนและทรัพย์สิน ยังอาศัยอยู่ในบ้านของตนเอง โดยนำสิ่งของยังชีพจำเป็น เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค และน้ำดื่ม ออกแจกจ่ายให้ชาวบ้านตามครัวเรือนต่าง ๆ จำนวน 200 ครัวเรือน 
 
+++++++++++++++++++
 
กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์
5 กันยายน 2562
TOP